Nam giới yếu sinh lý có thể nhận biết dễ dàng qua đặc điểm nào?

Yếu sinh lý là một nỗi ám ảnh thầm kín của nam giới. Khi mắc yếu sinh lý nam giới sẽ thấy lo âu, luôn gặp trở ngại trong sinh hoạt vợ chồng. Nếu chị em có thể nhận biết được tình trạng yếu sinh lý của bạn tình thì sẽ biết cách hỗ trợ chàng tốt hơn. Vậy nam giới yếu sinh lý có thể nhận biết dễ dàng qua đặc điểm nào? Bài viết sau sẽ cho bạn một cái nhìn rõ nét về chủ đề này!

 

Rụng tóc quá nhiều

Một dấu hiệu để nhận ra tình trạng yếu sinh lý phổ biến ở nam giới chính là rụng tóc quá nhiều. Theo các nghiên cứu của những chuyên gia đầu ngành, tuyến giáp có vai trò rất quan trọng, gây ra nhiều ảnh hưởng tới ham muốn tình dục của nam giới. Khi nam giới mắc bệnh về tuyến giáp thì hóc-môn tình dục trong cơ thể dễ bị rối loạn. Lúc này nguy cơ xuất tinh muộn hoặc xuất tinh sớm sẽ tăng lên, đi kèm theo đó là bệnh yếu sinh lý nam. Tuyến giáp có vấn đề dễ gây ra rụng tóc, nên đây được coi là triệu chứng cho thấy nam giới yếu sinh lý.

Nếp nhăn trên dái tai

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và chỉ ra rằng, nếu có nếp nhăn xuất hiện trên dái tai của nam giới thì thì nguy cơ mắc bệnh tim mạch của những người này cũng cao hơn nhiều lần so với người bình thường.

Khi chứng xơ cứng thành động mạch xảy ra, lưu lượng máu chảy về tim sẽ giảm, và lưu lượng máu chảy đến dương vật cũng giảm. Lúc này rối loạn cương dương cũng như yếu sinh lý có nguy cơ xảy ra.

Giọng trầm

Giọng nói trầm ở nam giới được coi là một trong những biểu hiện cho tình trạng yếu sinh lý đáng lo ngại. Nghiên cứu cho thấy càng có giọng nói trầm thì nam giới càng có mật độ tinh dịch ít hơn so với người bình thường. Điều này sẽ ảnh hưởng không tốt tới khả năng sinh sản của anh em.

Vòng 2 siêu bự

Nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, tim mạch, cao huyết áp và rối loạn cương dương ở nam giới sẽ tăng lên với những người có vòng 2 siêu bự, đặc biệt là hơn 100cm đổ lên. Sự phát triển vòng 2 của nam giới là do giảm sút hàm lượng Testosterone trong cơ thể. Vì thế chị em hãy để ý nếu như thấy vòng 2 của người bạn đời mình tăng dần theo thời gian.

Dáng đi cứng nhắc

Nếu như bạn thấy người đàn ông của mình có bước đi uyển chuyển, nhịp nhàng thì cho thấy xương chậu của họ dễ dàng chuyển động. Khi quan hệ tình dục, những người đó cũng dễ đạt cực khoái hơn.

Trong khi đó, những nam giới có dáng đi cứng nhắc, cho thấy khung xương chậu không được nhịp nhàng uyển chuyển, nên khả năng đạt được cực khoái thấp hơn. Khi quan hệ tình dục, những đối tượng này khó có khả năng cương cứng dương vật hơn, và nguy cơ yếu sinh lý cũng tăng lên.

Ngáy ngủ

Một biểu hiện yếu sinh lý thường gặp của nam giới là hiện tượng ngáy ngủ. Khi nam giới ngáy ngủ, một phần nguyên nhân là do hàm lượng Testosterone trong cơ thể không cao. Những người đàn ông đó dễ suy giảm ham muốn và cũng dễ rối loạn cương dương.

Sự dài ngắn của ngón và móng tay

Một biểu hiện yếu sinh lý ở nam giới khác ít người biết chính là độ dài ngắn của móng tay cũng như ngón tay. Theo các chuyên gia, ngón tay út hoặc áp út của nam giới nếu dài hoặc có móng dài thì cho thấy nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt cao.

Một dấu hiệu không tốt khác về sức khỏe tình dục là trên móng tay nam giới xuất hiện vệt đỏ. Nó có liên hệ đến chất lượng tinh trùng không cao, dễ có nguy cơ dị dạng.

Những dấu hiệu trên cho thấy nguy cơ yếu sinh lý ở nam giới. Tuy nhiên không có nghĩa gặp phải những triệu chứng đó thì chắc chắn nam giới sẽ yếu sinh lý. Để biết cụ thể tình hình bạn nên đi khám tại những cơ sở y tế có chuyên gia giỏi. Trong quá trình đó, chị em cần hết sức cảm thông và phối hợp, giúp chàng sớm thoát khỏi căn bệnh này.