Giới thiệu bác sĩ

bác sĩ đông y Nguyễn KiếmTrình độ chuyên môn: Bác sĩ chuyên khoa Y học cổ truyền.
Tôn chỉ của bác sĩ: “Sức khỏe của người bệnh chính là trách nhiệm của người thầy thuốc”.

Giới thiệu chung

Bác sĩ Đông y Nguyễn Kiếm từng được nhà nước cử đi học tại học viện Trung y Bắc Kinh Trung Quốc (1971) chuyên ngành y học cổ truyền. Với hơn 40 năm kinh nghiệm khám và điều trị có hiệu quả các bệnh lý cơ-xương-khớp và đặc biệt là các bệnh tiêu hóa bằng phương pháp Đông y, bác sĩ Nguyễn Kiếm là một trong những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Đông y luôn được đông đảo người dân tin tưởng.

Quá trình công tác

– 1971, Bác sĩ Nguyễn Kiếm đã tốt nghiệp chuyên ngành bác sĩ y học cổ truyền tại học viện Trung y Bắc Kinh Trung Quốc (do nhà nước cử đi học).
– 1976 – 2005, bác sĩ Kiếm đảm nhiệm chức vụ trưởng khoa Y học cổ truyền Bệnh viện E Hà Nội
– Năm 1999 – 2006 bác sĩ Kiếm đảm nhiệm chức vụ Phó giám đốc bệnh viện E; ủy viên hội đồng khoa học kỹ thuật bệnh viện E (1982-2006).
– 2000 – 2010, Bác sĩ Nguyễn Kiếm giữ chức vụ ủy viên ban chấp hành trung ương hội Đông y Việt Nam – tổ chức giữu vai trò nòng cốt trong phát triển Nền Đông y Việt nam.
– Hiện tại, công tác tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội, đơn vị điều trị bệnh theo quan điểm mới như giảm sử dụng thuốc kháng sinh toàn thân, tăng cường các biện pháp tiêu viêm tại chỗ, kết hợp với y học cổ truyền để giảm các tác dụng phụ của thuốc tây y, giúp bệnh nhân khỏe mạnh, giảm nguy cơ tái phát bệnh. Bác sĩ Nguyễn Kiếm sử dụng phương pháp đông tây y kết hợp. Theo bác sĩ Kiếm, chỉ điều trị đông y như ngày xưa cũng không mang lại được hiệu quả như bệnh nhân mong muốn, điều trị phải kết hợp cả đông y và tây y, cùng sự hỗ trợ chẩn đoán của máy móc trang thiết bị hiện đại mới đem lại hiệu quả và kết quả chính xác cho bệnh nhân.

Lĩnh vực chuyên môn

Khám bệnh, kê đơn, bốc thuốc và điều trị các bệnh:
– Bệnh về viêm loét dạ dày và tá tràng, viêm ruột mãn tính.
– Hội chứng dạ dày ợ hơi, ợ nóng ợ chua, buồn nôn, nôn, đắng miệng, nhiều nước bọt, khó nuốt, đau họng ho, đau tức ngực)
– Hội chứng ruột kích thích, Viêm đại tràng mạn.
– Hội chứng suy nhược thần kinh (đau đầu, mất ngủ …), Thiểu năng tuần hoàn não, Di chứng tai biến mạch máu não, Liệt VII ngoại biên, Hội chứng suy nhược cơ thể (Thể trạng gầy yếu, Chán ăn, Mệt mỏi, Huyết áp thấp), tiểu không kiểm soát.
– Bệnh cơ xương khớp (Thoái hóa xương khớp, Hội chứng vai gáy, Đau lưng, Đau Thần kinh tọa).

Thành tích đạt được

Với hơn 40 năm kinh nghiệm trong nghề, bác sĩ Kiếm từng được nhận rất nhiều huân huy chương, danh hiệu do nhà nước và các tổ chức có uy tín trao tặng cũng như có rất nhiều các đề tài khoa học được công nhận và ứng dụng trong cuộc sống.
– Bác sĩ được bộ khoa học và công nghệ tặng thưởng huy chương vì sự nghiệp khoa học và công nghệ.
– Được trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tặng thưởng huy chương danh dự.
– Được Bộ y tế tặng huy chương vì sự nghiệp sức khỏe nhân dân.
– Được Chủ tịch nước tặng thưởng huân chương lao động hạng 3.
– Được thủ tướng phong tặng danh hiệu thầy thuốc ưu tú.
– Tổng liên đoàn lao động Việt Nam cấp bằng lao động sáng tạo.
– Một số đề tài khoa học nổi bật bao gồm:
+ Kết hợp viện vật lý thuộc viện khoa học Việt Nam đề tài dùng tia lazer ứng dụng châm cứu (thực nghiệm trên thỏ cho kết quả tốt) được báo cáo tại hội nghị “lazer ứng dụng trong cuộc sống” năm1982 tại cộng hòa dân chủ Đức.
+ Báo cáo tại hội nghị ứng dụng lazer trong y tế tại hội nghị khoa học y học toàn quốc tại Đà Lạt 1995.
+ Kết hợp viện dược liệu trung ương nghiên cứu viên Sen Vông điều trị mất ngủ.
+ Nghiên cứu 1 số bài thuốc Nam điều trị sỏi niệu quản kết quả đạt 50%.
+ Đề tài châm cứu điều trị liệt nửa người do tai biến mạch máu não đăng trên tạp chí Đông y năm 1978
+ Bác sĩ từng tham gia nhiều hội thảo khoa học trong nước và quốc tế chuyên ngành đông y như hội thảo khoa học về đông y, chuyên đề tri thức thuốc nam, hội thảo đông y về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, hội thảo về phương pháp điều trị chấn thương trong y học cổ truyền, hội thảo khoa học về phương pháp bắt mạch, hội thảo đam mê y học cổ truyền…
– Ngoài việc luôn không ngừng nỗ lực trong việc nghiên cứu, khám chữa các bệnh lý “thời đại” mang lại sức khỏe và hạnh phúc cho nhiều người, bác sĩ Nguyễn Kiếm còn thường xuyên đi học tập, nghiên cứu chuyên ngành y học cổ truyền tại các nước tiên tiến trên thế giới đặc biệt là y học cổ truyền của Trung quốc.

Công việc tại phòng khám của bác sĩ Nguyễn Kiếm

– Tư vấn, thăm khám
Tư vấn, khám lâm sàng và điều trị các bệnh các bệnh lý cơ-xương-khớp (Thoái hóa xương khớp, Hội chứng vai gáy, Đau lưng, Đau Thần kinh tọa) và đặc biệt là các bệnh tiêu hóa (bệnh dạ dày – tá tràng, viêm đại tràng mạn…) bằng phương pháp Đông y.
– Chẩn đoán, điều trị
Chỉ định các xét nghiệm, siêu âm phù hợp, kết hợp với kết quả thăm khám lâm sàng cùng các thiết bị y tế hiện đại để đưa ra chẩn đoán chính xác nhất.
Thực hiện điều trị linh hoạt với các phương pháp điều trị như bắt mạch, châm cứu, bấm huyệt, xoa bóp, điện châm… Những biện pháp này đều mang lại hiệu quả cao, an toàn và không gây bất kỳ biến chứng nào cho người bệnh.

Liên hệ đặt hẹn trực tuyến với bác sĩ tại đây