Viêm lộ tuyến độ nhẹ có cần điều trị không?

Bệnh viêm lộ tuyến bản chất là một bệnh khá lành tính khi phát hiện ra bệnh ở trong giai đoạn đầu. Có nhiều chị em còn nhận thấy bệnh như vô hại khi ở thời kỳ đầu. Chính bởi vậy mà rất câu hỏi đưa đến cho các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội là khi bị viêm lộ tuyến nhẹ có cần thiết phải điều trị không? Nhận thấy sự quan tâm của nhiều chị em phụ nữ đến chủ đề này cho nên bài viết hôm nay cũng sẽ giúp các bạn tìm được câu trả lời thỏa đáng cho mình nhé!

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung ở phụ nữ là gì?

Lộ tuyến được biết đến chính là tình trạng thường xảy ra ở các chị em phụ nữ, bệnh được xuất hiện khi các tế bào của cổ tử cung bị tăng sinh quá mức, thậm chí nó còn tràn cả ra bên ngoài gọi là lộ tuyến.

Khi mà tình trạng lộ tuyến bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài hay các yếu tố bên trong cơ thể thì sẽ gây viêm thì bệnh viêm lộ tuyến. Viêm lộ tuyến được xem là một bệnh lý phụ khoa phổ biến và hay gặp nhất ở chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh sản.

Các tác nhân bên ngoài và bên trong ảnh hưởng đến bệnh chính là do sự can thiệp ngoại khoa như nạo phá thai, hay việc chị đặt dụng cụ tránh thai. Trong việc vệ sinh vùng kín không sạch sẽ, không đúng cách như thụt rửa quá mức vào trong âm đạo cũng khiến cho tử cung bị viêm nhiễm. Chuyện quan hệ  tình dục quá độ, thô bạo,…đều được liệt vào một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm lộ tuyến.

Bệnh viêm lộ tuyến độ nhẹ có cần điều trị không?

Lời khuyên của các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội cho chị em là cho dù bị bệnh viêm lộ tuyến nhẹ thì cũng cần phải điều trị kịp thời chứ không được chủ quan.

– Nếu bị viêm lộ tuyến nhẹ mà không được điều trị chắc chắn bệnh cũng sẽ phát triển thành viêm lộ tuyến giai đoạn hai và giai đoạn nặng. Nhất là khi bệnh nặng ra, các dạng viêm lộ tuyến có dạng hạt hay các mô nhú sẽ là tác nhân dẫn đến bệnh ung thư đe dọa trực tiếp đến sức khỏe người bệnh.

– Mọi sự can thiệp trong giai đoạn sớm của bệnh đều là kịp thời nhất cho sức khỏe của bạn. Lý do là khi điều trị trong giai đoạn này thường đơn giản, đã vậy lại còn hiệu quả cao và tốn ít chi phí hơn cho người bệnh.

Hi vọng những chia sẻ trên đây của các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội sẽ giúp cho bạn nhận định rõ về bệnh viêm lộ tuyến. Mọi thắc mắc xin chị em liên hệ theo địa chỉ:

Địa chỉ : 152 Xã Đàn, Phương Liên, Đống Đa, Hà Nội

Thời gian : 8h00 – 20h30

Tel : 02437 152 152 – 0969 668 152