Những hậu quả không cắt bao quy đầu gây ra

Cắt bao quy đầu hay không còn tùy thuộc vào tình trạng của từng bệnh nhân do đó nam giới cần phải đến cơ sở y tế thăm khám và nhận lời khuyên từ các chuyên gia. Tuy nhiên, đối với những trường hợp như dài, hẹp bao quy, viêm bao quy đầu mà không tiến hành tiểu phẫu thì bản thân người bệnh sẽ phải gánh chịu những hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống tình dục của nam giới. Sau đây là những chia sẻ từ phía các chuyên gia Nam học về hậu quả không cắt bao quy đầu gây nên.

Hậu quả không cắt bao quy đầu ở nam giới
Hậu quả không cắt bao quy đầu ở nam giới

Hậu quả không cắt bao quy đầu?

Các bác sĩ chuyên khoa Nam học cho biết: Nếu bao quy đầu bình thường bạn có thể không phải cắt. Tuy nhiên, đối với những nam giới bị dài, hẹp bao quy đầu nếu không cắt bao quy đầu bạn có thể sẽ phải chịu những hậu nguy hiểm như:

Tăng nguy cơ viêm nhiễm: vấn đề vệ sinh cá nhân luôn gặp khó khăn khi mà bao quy đầu bị dài hoặc hẹp. Nam giới sẽ không thể lộn bao quy đầu ra để vệ sinh sạch sẽ, các vi khuẩn và chất cặn bã sẽ có điều kiện tích tụ lâu ngày và gây nên viêm nhiễm ở bao quy đầu.

Ảnh hưởng đến hệ bài tiết: khi bao quy đầu bị viêm nhiễm do sự tích tụ của vi khuẩn quá lâu ngày thì chúng cũng có thể tấn công và gây viêm đường tiết niệu, viêm bàng quang và gây ra các triệu chứng như đi tiểu nhiều, tiểu buốt… rất bất tiện cho người bệnh.

Tăng nguy cơ ung thư dương vật: các khối u nhỏ sẽ được hình thành nếu như vi khuẩn tích tụ quá lâu ngày ở bao quy đầu và là nguyên nhân khiến cho mầm mống của ung thư phát triển.

Ảnh hưởng đến quan hệ vợ chồng: nam giới không cắt bao quy đầu có quan hệ được không? Nhiều người cho rằng vẫn quan hệ được bình thường mà không thấy ảnh hưởng gì nhưng thực tế, không cắt bao quy đầu nam giới sẽ phải đối diện với rất nhiều khó khăn khi quan hệ tình dục. Có thể gặp phải những đau đớn và xuất tinh sớm khiến cho tâm lý cũng bị tác động nhiều không cắt bao quy đầu nam giới sẽ khó khăn trong quan hệ như vậy đó.

Ngăn cản sự phát triển của dương vật: những bé trai có bao quy đầu bị dài hoặc hẹp thì dương vật sẽ không thể phát triển được như bình thường do bị phần do quy đầu bao bọc kín.

Nguyên nhân dẫn đến nghẹt bao quy đầu: khi hẹp và dài bao quy đầu mà nam giới vẫn cố lộn ra thì bao quy đầu có thể bị nghẹt lại sưng phồng và gây đau đớn.

Ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản: các chuyên gia cho biết, nam giới vẫn có thể có con khi không cắt bao quy đầu thế nhưng cũng sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn nhất định. Những phiền toái gây ra trong khi quan hệ sẽ khiến cho nam giới bị lãnh cảm với chuyện vợ chồng, nếu hiện tượng này còn gây ra viêm nhiễm nữa thì khả năng sinh con cũng bị đe dọa. Chính vì thế, nam giới nên tiến hành cắt bao quy đầu càng sớm càng tốt.

Lời khuyên từ các chuyên gia phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội:

Có thể thấy rằng, không cắt bao quy đầu là rất nguy hiểm nó không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý, sinh hoạt hằng ngày, mà nó còn là nguyên nhân dẫn đến những bệnh lý nam khoa nguy hiểm và nguy cơ gây vô sinh – hiếm muộn. Tại Đa khoa Quốc tế Hà Nội, phòng khám đang áp dụng thủ thuật cắt bao quy đầu theo công nghệ thế hệ mới không gây đau đớn, không chảy máu và không để lại sẹo, mang tính thẩm mỹ cao. Chính vì vậy, khi có dấu hiệu của hẹp hoặc dài bao quy đầu nam giới hãy đến Đa khoa Quốc tế Hà Nội để được các bác sĩ thăm khám và thực hiện thủ thuật.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội là một trong những cơ sở y tế uy tín, đã và đang thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu an toàn cho nhiều bệnh nhân và mang lại hạnh phúc cho nhiều gia đình.

Nếu cần hỗ trợ thêm về vấn đề trên, hãy liên hệ với phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội theo số điện thoại (02437) 152 152 – 0969 668 152 hoặc chọn [tư vấn trực tuyến] để được hỗ trợ 24/24 giờ. Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội làm việc tất cả các ngày trong tuần, từ 8 – 20 giờ 30 phú. Địa chỉ số 152 Xã Đàn – Đống Đa – Hà Nội.