Mụn cóc sinh dục có lây không?

Hỏi: Chào bác sĩ! Tôi năm nay 35 tuổi, mấy hôm nay tôi thấy dương vật mọc vài cái mụn thịt, sờ vào rất cứng và ráp, khi đọc và tìm hiểu thông tin trên mạng tôi thấy biểu hiện giống với mụn cóc sinh dục. Tôi thấy cũng không ảnh hưởng lắm đến sức khỏe và sinh hoạt của bản thân nên cũng chưa muốn đi khám. Tuy nhiên tôi lại không biết mụn cóc sinh dục có lây không? Thông tin trên mạng cũng rất ít về vấn đề này, mong bác sĩ giải đáp giúp tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Chào bạn! Để trả lời câu hỏi của bạn chúng tôi xin mời bác sĩ Phan Văn Thắng, hiện đang công tác tại phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội sẽ đưa ra câu trả lời và cho anh những lời khuyên hữu ích cho tình trạng hiện tại.

mun-coc-sinh-duc-co-lay-khong
Mụn cóc sinh dục có lây không

Với những thông tin về biểu hiện của bệnh như trên thì chúng tôi chưa đưa ra kết luận chắc chắn về bệnh lý của bạn. Với những biểu hiện này rất có thể bạn đang mắc phải bệnh mụn cóc sinh dục, bệnh lý sùi mào gà, chuỗi hạt ngọc dương vật hay thậm chí có thể là bệnh mụn rộp sinh dục… Bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ thăm khám, tìm đúng bệnh lý và có phương pháp điều trị kịp thời.

Hiện tại bệnh có thể không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, sinh hoạt của bản thân bạn, tuy nhiên bất kỳ một bệnh lý nào nếu không được điều trị cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý của bản thân người bệnh và có những bệnh lý còn ảnh hưởng đến những người xung quanh, đặc biệt là người thân.

Mụn cóc sinh dục có lây không?

Bác sĩ Phan Văn Thắng cho biết: Virus HPV có đến hơn 100 tuyp khác nhau, bệnh mụn cóc sinh dục là bệnh do một trong những tuýp của vi rút HPV gây nên. Vì vậy bệnh mụn cóc có thể lây nhiễm từ người này sang người khác thông qua tiếp xúc trực tiếp như quan hệ tình dục, hay tiếp xúc gián tiếp thông qua các vật chung gian như quần lót, khăn tắm, …

Bên cạnh đó chúng ta không nên loại trừ khả năng bạn mắc bệnh sùi mào gà hay mụn rộp sinh dục, đây là những bệnh lây truyền qua đường tình dục khá phổ biến hiện nay và dễ dàng lây nhiễm cho những người xung quanh qua nhiều con đường khác nhau.

Để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và đảm bảo an toàn cho những người xung quanh, bạn nên đi thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt. Nếu bạn còn băn khoăn về địa chỉ khám chữa bệnh thì có thể đến Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội tại số 152 Xã Đàn – Đống Đa – Hà Nội, các bác sĩ chuyên khoa nam học tại phòng khám sẽ trực tiếp thăm khám và đưa ra phác đồ điều trị cũng như những lời khuyên hữu ích nhất dành cho bạn.

Nếu cần hỗ trợ các kiến thức về căn bệnh này, thì bạn có thể click vào “Tư Vấn Trực tuyến” trên website BACSYGIOI.COM hoặc gọi điện trực tiếp đến phòng khám theo số điện thoại 02437 152 152 – 0969 668 152 các bác sĩ của phòng khám sẽ nhiệt tình và sẵn sàng tư vấn cho bạn.