Hậu quả của việc phá thai bằng thuốc

Thiếu hiểu biết trong quan hệ tình dục của một bộ phận giới trẻ dẫn tới tình trạng mang thai ngoài ý muốn. Khi phát hiện mình mang thai ngoài ý muốn, các bạn thường tự mua và sử dụng thuốc phá thai hoặc đến những cơ sở kém chất lượng mà không nghĩ tới hậu quả của việc phá thai bằng thuốc. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho bản thân và hạnh phúc gia đình sau này, các nên trang bị cho mình những hiểu biết cơ bản nhất về hậu quả của việc phá thai bằng thuốc.

Phương pháp phá thai bằng thuốc áp dụng cho thai dưới 7 tuần tuổi, thai phải năm trong tử cung, hiệu quả nhất là 1-2 tháng và thai phụ không mắc các bệnh phụ khoa, tim mạch, rối loạn đông máu hoặc dị ứng với thành phần của thuốc.

Hậu quả của việc phá thai bằng thuốc

Hậu quả của việc phá thai bằng thuốc

Các bác sĩ đa khoa phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội cho biết: nhiều trường hợp chị em do không đi khám xét đúng tuổi thai cũng như tình trạng sức khỏe mà tự ý uống thuốc, điều này gây nên những ảnh hưởng của phá thai bằng thuốc  mà chị em có thể gặp phải như:

Thai chết lưu: Đây là tình trạng thai bị chết nhưng vẫn nằm lại trong tử cung của người me, điều này có thể gây nên những hiểm họa đối với tử cung người mẹ như tình trạng ối bị vỡ sớm, tại đây tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhậm vào buồng ối và dạ con lan tràn vào buồng trứng, cổ tử cung,âm đạo và các cơ quan xung quanh gây nên tình trạng nhiễm trùng âm đạo. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể gây khiến chị em phải cắt bỏ buồng trứng làm mất đi khả năng sinh con sau này.

Thai dị tật: Nếu dùng thuốc nhưng thuốc không thể làm thai ngưng hoạt động, thai vẫn sống và phát triển, tuy nhiên thuốc vẫn ảnh hưởng đến thai nhi khiến cho thai nhi dù còn sống nhưng bị dị tật, mất chức năng và không thể lành lặn bình thường. Chính vì vậy, khi quyết định phá thai chị em nên đến các phòng khám chuyên khoa để thực hiện phương pháp phá thai lấy thai ra ngoài.

tác hại của việc phá thai bằng thuốc

Băng huyết: Đây là một trong những ảnh hưởng nghiêm trọng của việc dùng thuốc phá thai, khi dùng thuốc cổ tử cung sẽ phải co bóp để đẩy thai nhi ra ngoài, nhiều chị em không thể khép lại được cổ tử cung khiến cho tình trạng xuất huyết diễn ra nhiều với số lượng lớn. nếu tình trạng này cứ kéo có thể đe dọa đến tính mạng của chị em.

Có thể gây vô sinh: Khi dùng thuốc phá thai nhiều lần, hoặc tự ý dùng thuốc phá thai là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng vô sinh. Đây là hậu quả không ai mong muốn vậy nên chị em tốt nhất khi lỡ mang thai ngoài ý muốn thì nên đến gặp gỡ các bác sĩ giỏi chuyên khoa để được tư vấn và thực hiện phá thai ai toàn nhất.

Với những chia sẻ của các bác sĩ về hậu quả của việc phá thai bằng thuốc trên đây, chị em nên cân nhắc trước khi quyết định phá thai phải đến các cơ sở uy tín, chất lượng để thực hiện phá thai bằng thuốc. Nếu cần hỗ trợ thêm về vấn đề trên hãy liên hệ đến số điện thoại 02437 152 1520969 668 152 để được các chuyên gia của chúng tôi giải đáp 24/24 giờ.

Địa chỉ số 152 Xã Đàn – Đống Đa – Hà Nội.

Xem thêm: http://phukhoaxadan.com/viem-lo-tuyen-co-tu-cung.html